Trong thế giới ẩm thực đa dạng, pudding là một món tráng miệng không chỉ ngon mà còn mang đến sự phong phú về hương vị. Hãy cùng Sforum khám phá 10 cách làm pudding đơn giản làm mê mệt mọi thực khách. Từ cách làm pudding trứng truyền thống đến sự độc đáo của pudding trà sữa, socola hay bơ dưới đây nhé!
Bước đầu tiên trong cách làm pudding trứng là bạn sẽ tạo nên một lớp caramel hấp dẫn. Bằng cách đun chảy 60 gram đường cùng 30ml nước trên lửa vừa cho đến khi đạt màu nâu cánh gián. Sau đó nhẹ nhàng đổ hỗn hợp caramel này vào khuôn. Để nó nguội và hình thành một lớp phủ hấp dẫn.
Bước quan trọng tiếp theo là hỗn hợp sữa, ngâm nở 50 gram bột gelatin trong khoảng 30ml nước lạnh. Sau đó, đun sôi 1.5 lít sữa tươi không đường. Thêm gelatin bột và khuấy đều cho đến khi gelatin tan chảy. Khi hỗn hợp đạt độ ấm, tắt bếp, tạo nên một lớp sữa mềm mại và mịn màng.
Cùng lúc đó, trong tô thì trộn đều 16 lòng đỏ trứng, 300 gram đường, 10 ml vani và một ít sữa tươi đun ấm. Khi hỗn hợp đều nhau, đổ từ từ vào nồi sữa đã chuẩn bị sẵn. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết, tạo nên một hỗn hợp trứng sữa mềm và thơm ngon.
Cuối cùng của quy trình cách làm pudding trứng là lọc qua một chiếc rây phủ khăn mỏng để loại bỏ cặn, đổ hỗn hợp vào khuôn bánh. Đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng. Sau thời gian này, bạn sẽ có một chiếc pudding trứng ngon miệng, mềm, đủ để làm hài lòng mọi thực khách khó tính.
Đầu tiên, hãy bắt đầu với việc đánh trứng để tạo ra một hỗn hợp mềm và mịn màng. Tách 2 lòng đỏ trứng, đặt chúng vào một tô và thêm 50ml sữa tươi. Sử dụng cây đánh trứng để làm đều hỗn hợp này cho đến khi trở nên mịn màng.
Tiếp theo, nấu hỗn hợp sữa với vị trà xanh, bằng cách hòa tan 15 gram bột trà xanh trong khoảng 15ml nước và ngâm 2 lá gelatin trong nước cho đến khi chúng mềm. Trên bếp nhỏ, hâm nóng 150ml whipping cream và thêm 50ml sữa tươi với 50 gram đường cát.
Khi hỗn hợp ấm, thêm trứng đã đánh đều vào nồi và khuấy đều. Sau đó, thêm gelatin đã ngâm mềm và trà xanh vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Tắt bếp và lọc hỗn hợp qua rây để pudding trở nên mịn mượt hơn.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào các ly nhỏ hoặc khuôn và để nguội. Đặt vào tủ lạnh khoảng 40 - 60 phút để pudding đông lại. Với bước này, bạn sẽ có một chiếc pudding trà xanh không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon, hứa hẹn mang lại một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ và thú vị.
Bắt đầu cách làm pudding socola với việc khuấy sữa tươi, đường, muối và bột bắp trong nồi. Bắt lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sữa từ từ đặc lại. Khi đã đạt được độ đặc mong muốn, giảm lửa và đun thêm một chút cho hương vị socola thêm phần đậm đà. Sau đó, thêm whipping cream và vani, khuấy đều tạo nên một hỗn hợp socola sữa thơm ngon.
Tiếp theo của quy trình cách làm pudding socola là chuẩn bị socola đen và socola sữa, cắt nhỏ và đun tan trong sữa nóng. Khi có hai hỗn hợp socola, đổ chúng xen kẽ vào khuôn, tạo nên lớp sánh đặc hấp dẫn. Đặt vào tủ lạnh và đợi khoảng 30 phút để bánh đặc lại.
Tiếp theo, tạo bề mặt socola trang trí bằng cách hòa tan socola đen và socola sữa với whipping cream và bơ. Sau khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn, đổ vào khuôn, để trong tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó, cắt những viên sô-cô-la thành hình vuông đẹp mắt.
Bắt đầu bằng cách trộn nhuyễn bánh quy với bơ, tạo nên một đế bánh mềm và thơm ngon. Đặt khuôn vào tủ lạnh để cho đế bánh cứng lại.
Tiếp theo, nấu hỗn hợp pudding đặc sệt với gelatin, sữa tươi, whipping cream và cream cheese. Khi hỗn hợp nóng, cho gelatin ngâm nở vào và khuấy đều cho đến khi tan hết. Đổ một phần hỗn hợp này vào khuôn đã chuẩn bị, thêm dâu tây và để lạnh trong 2 tiếng.
Làm phần pudding dâu bằng cách xay nhuyễn dâu tây và kết hợp với phần còn lại của hỗn hợp pudding. Đổ lớp pudding dâu lên lớp trước đó và để lạnh thêm 2 tiếng.
Cuối cùng, làm thạch dâu bằng cách hòa tan gelatin, đun sôi dâu tây với đường, sau đó thêm gelatin đã ngâm nở vào. Đổ thạch dâu lên trên bánh và để lạnh thêm 1 tiếng.
Khi bánh đã cứng hoàn toàn, gỡ khuôn ra và đặt bánh lên một cái ly. Ấn nhẹ khuôn xuống để gỡ ra và khám phá kiệt tác pudding dâu tây của bạn đã làm.
Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách đun nóng 200ml sữa tươi, 27 gram đường và một ít muối trong một chảo, khuấy đều để tạo nên một hỗn hợp hòa quyện, đường và muối tan chảy hoàn toàn. Sau đó, bạn chuyển chảo lên bếp và đun sôi sữa ở lửa nhỏ nhất.
Khi sữa vẫn còn ấm, thêm vào đó 18 gram tinh bột khoai tây, khuấy đều để hòa quyện bột vào sữa. Chỉ khi đảm bảo bột tan hết, bạn tăng độ lửa một chút, duy trì ở mức nhỏ vừa và liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên, trở thành một hỗn hợp đặc sệt như keo hồ.
Quá trình cuối cùng là đổ hỗn hợp vào khuôn, thoa một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn lên khuôn để đảm bảo bánh không bám. Sau đó, chỉ cần đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng, và bạn sẽ có chiếc pudding sữa tuyệt vời để thưởng thức.
Bạn bắt đầu cách làm pudding xoài bằng việc đun chảy 1 muỗng cà phê gelatin trong 20ml nước nóng, sau đó hấp phần gelatin này để đảm bảo tan hoàn toàn. Bước tiếp theo là kết hợp nước xoài đã xay nóng với một phần gelatin, tạo nên một hỗn hợp thơm ngon và mềm.
Trong khi đó, hãy tiếp tục đun nóng 50ml sữa công thức và kết hợp với phần gelatin còn lại, tạo ra một lớp pudding sữa. Sau đó, đổ lớp hỗn hợp xoài và gelatin vào hũ đựng, có thể nghiêng hũ để tạo hình nửa chéo độc đáo. Đặt hũ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng để hỗn hợp xoài đông lại. Cuối cùng của quy trình cách làm pudding xoài là đổ lớp pudding sữa vào hũ và tiếp tục để trong tủ lạnh 1-2 tiếng nữa và bạn sẽ có một chiếc pudding xoài thơm ngon và hấp dẫn cho bé yêu của mình.
Hãy bắt đầu cách làm pudding trà sữa bằng cách đun sôi 600ml sữa tươi, 5ml chiết xuất vani và 3 túi hồng trà trong nồi, với lửa nhỏ, tạo ra một hỗn hợp thơm ngon trong khoảng 5 phút.
Tiếp theo của quy trình cách làm pudding trà sữa là bạn sẽ khuấy đều để trà hòa trộn với sữa, sau đó vớt túi trà ra, tạo nên hương vị trà sữa đặc trưng. Đến bước pha gelatin, bạn đưa 20 gram gelatin vào chén, ngâm trong 100ml nước lạnh trong khoảng 15 phút để gelatin mềm. Sau đó, bạn đổ gelatin vào hỗn hợp trà sữa đang đun trên lửa nhỏ, khuấy đều nhẹ tay để gelatin tan hết, sau đó tắt bếp.
Chuyển sang bước kế tiếp, trộn hỗn hợp pudding trứng gà bằng cách đánh đều 3 lòng đỏ trứng gà và 60 gram đường trong một tô, sau đó lọc trà sữa và trộn đều. Cuối cùng của quy trình cách làm pudding trà sữa, cho một lớp bơ lạt lên thành 2 cái ly và đổ hỗn hợp pudding trứng gà vào ly.
Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng để hỗn hợp đông lại và bạn sẽ có một chiếc pudding trà sữa tuyệt vời, hòa quyện giữa hương vị trà và mềm của pudding.
Bạn bắt đầu cách làm pudding bơ bằng việc tách đôi quả bơ, nạo phần thịt bơ và nghiền nhuyễn sao cho hỗn hợp trở nên mịn, có thể sử dụng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian.
Tiếp theo của quy trình cách làm pudding bơ là trong một nồi thì bạn kết hợp 450ml sữa tươi, 20g đường và 35g bột bắp, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ vừa, khuấy liên tục để đảm bảo hỗn hợp không bị lắng hay khét dưới đáy nồi. Khi hỗn hợp trở nên sánh, sền sệt, bạn tắt bếp và thêm 110g socola trắng, khuấy đều để hòa quyện. Tiếp theo, thêm hỗn hợp bơ đã nghiền, khuấy đều và lọc hỗn hợp qua rây để đạt độ mịn.
Sau bước lọc, bạn đổ hỗn hợp vào vỏ bơ hoặc hũ, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để pudding đông lại. Tiếp theo của quy trình cách làm pudding bơ là bạn đun sôi socola đen và đổ vào khuôn nửa hình tròn để tạo hạt bơ. Sau 1-2 tiếng, bạn mang pudding ra khỏi tủ lạnh và đặt phần socola làm hạt bơ lên trên, tạo nên một món ăn pudding bơ thơm ngon và trang trí đẹp mắt.
Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc ngâm nở gelatin trong một tô với một ít nước lạnh, để gelatin hấp thụ nước trong khoảng 15 phút. Sau đó, vắt khô nước lá gelatin và hấp nó cách thủy để tan chảy.
Tiếp theo, tạo ra hỗn hợp sữa phô mai bằng cách kết hợp 120ml sữa tươi không đường, 30ml whipping cream, 2 miếng phô mai tán nhuyễn và gelatin tan chảy, sau đó khuấy đều để hỗn hợp trở nên mịn.
Sau khi hoàn thành, hãy lọc hỗn hợp qua rây, sử dụng muỗng miết phần phô mai chưa tan cho đến khi trở nên nhuyễn mịn. Cuối cùng, đổ hỗn hợp sữa tươi đã chuẩn bị vào hũ thủy tinh và đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng để bánh đông lại, tạo ra một chiếc pudding phô mai thơm ngon.
Hãy bắt đầu cách làm pudding Milo bằng cách hòa 8 gram bột gelatin trong 40ml nước, để gelatin nở ra trong vòng 5 phút. Tiếp theo, đặt chén gelatin vào tô nước nóng, khuấy đều cho gelatin chảy lỏng và để nguội.
Làm pudding bằng cách đổ sữa Milo và gelatin đã nguội vào một cái nồi lớn và khuấy đều. Tận dụng vỏ hộp Milo để tạo thành khuôn, đổ hỗn hợp sữa Milo gelatin vào khuôn cho đầy.
Khi đã hoàn thành, đặt khuôn pudding Milo vào một hộp lớn và đậy kín nắp. Đặt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 - 8 tiếng để bánh đông lại. Khi muốn thưởng thức, lấy khuôn pudding Milo ra và nhúng vào nước ấm để dễ dàng lấy bánh. Tiếp theo của quy trình cách làm pudding Milo là sử dụng mũi dao để lách quanh thành hộp tạo khoảng trống, rồi cắt vỏ hộp để lấy bánh ra. Rắc thêm một ít bột Milo lên trên bánh và quá trình làm pudding Milo được hoàn tất.
Qua hướng dẫn 10 cách làm pudding đơn giản làm mê mệt mọi thực khách ở trên, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh ngọt thơm ngon và hương vị đa dạng. Từ sự đậm đà của socola, hòa quyện của trà sữa, cho đến hương thơm mát của trái cây, mỗi công thức làm đều mang đến một trải nghiệm đặc biệt. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể tạo ra những chiếc pudding thơm ngon, hấp dẫn.
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-banh-pudding-a20852.html