Cách làm món gà rô ti một món ăn nghe khá lạ lẫm với nhiều người. Nếu đã từng ăn qua một lần chắc chắn bạn sẽ ghiền món này với miếng thịt gà mềm dai vừa phải, màu nâu hấp dẫn hương vị mặn ngọt vừa đủ, thơm ngọt của thịt gà quyện cùng nước dừa ngon hết nấc.
Làm món gà rô ti tưởng như khó nhưng thực ra bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cơ bản, thêm nước dừa tươi và cách chế biến nhanh gọn là có ngay món gà ngon độc đáo để thưởng thức rồi. Và cùng Hey Yo Foods bắt tay vào thực hiện ngay.
Gừng rửa sạch giã nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ để riêng. Dừa tươi bổ ra lấy nước.
Đùi gà mua về làm sạch. Rồi đem đi sát muối và thêm gừng giã để làm sạch kỹ và khử mùi. Sau đó, rửa sạch để ráo, đùi gà đem ra khía nhẹ 1 đến 2 đường. Hoặc bạn có thể dùng dĩa hay đồ dùng có đầu nhọn đâm đều từng miếng gà để khi tẩm ướp được ngấm đều gia vị hơn.
Ướp thịt gà: Cho đùi gà vào tô, lấy hành tỏi băm nhỏ vắt lấy nước để khi nấu tránh hành tỏi bị cháy làm giảm độ ngon của món gà. Thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa ngũ vị hương trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng cho từ từ phần đùi gà vào chiên đến khi săn lại và miếng gà vàng đều là được. Tiếp đó cho phần nước dừa vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, đun đến khi nước sệt lại gà có màu nâu đẹp thì tắt bếp.
Gắp gà ra đĩa mùi thơm hấp dẫn, thanh ngọt đậm vị ăn cùng với cơm trăng nóng đúng là quá ngon.
>>> công thức làm cà ri gà đơn giản
Gà mua về làm sạch lại phần da loại bỏ hết phần lông tơ còn sót lại. Dùng muối ăn và gừng giã nhỏ mát xa toàn bộ con gà nhằm làm sạch kỹ hơn và khử mùi, rồi đem đi rửa sạch để ráo.
Đem đi chặt thành từng miếng vừa ăn, không nên chặt quá nhỏ khi chế biến sẽ bị vụn.
Hành tím bóc sạch phần vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ. Đem đi vắt lấy nước cốt.
Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ, cho vào túi lưới vắt lấy nước cốt.
>>> Thử ngay món chân gà ăn liền tiện lợi ăn là mê
Cho gà ra tô, nêm 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1.5 thìa hạt nêm, 1.5 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, nước cốt hành tỏi, 1 thìa tiêu xay. Trộn đều cho gà ngấm gia vị, ướp trong khoảng 30 phút. Nếu muốn gà thấm vị hơn bạn có thể ướp gà trong khoảng 1 đến 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi gà đã ngấm gia vị bắc chảo lên bếp đun nóng. Tiếp đến, cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng đạt nhiệt độ cho lần lượt từng miếng gà vào chiên đến khi săn lại và miếng gà vàng đều 2 mặt là được.
Sau đó, cho phần nước dừa vào xăm xắp mặt miếng gà đun sôi với lửa vừa. Khi nầu gà rô ti sôi, bạn tiến hành hạ nhỏ lửa và đun đến khi gà chín mềm hoặc đến khi nước sền sệt lại gia vị thấm vào miếng gà là được và tắt bếp. Bày lên dĩa để thơm hơn bạn có thể thêm 1/2 thìa tiêu xay lên trên.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ miếng gà còn mọng nước, thì mềm vừa tới hoàn hảo, miếng gà thấm vị, ngọt thanh từ nước dừa cho bạn trải nghiệm hương vị mới lạ và vô cùng hấp dẫn.
Đổi gió với món gà rô ti ăn cùng cơm mới lạ nhưng cực kỳ ngon. Cùng bắt tay vào làm ngay.
Gạo đem vo nước để ráo, bắc chảo lên rang thơm, tắt bếp.
Bắc 1 chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn đun nóng, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, cho khoảng nửa chén sốt cà chua vào đảo đều, 1/2 thìa muối và cho gạo rang vào đảo đều đến khi ngấm đều sốt là được. Tiếp đến cho phần gạo trộn sốt vào nấu cơm như bình thường, đến khi chín dẻo là được. Khi cơm chín xới ra bát nén đều và đặt ra đĩa xếp gà rô ti lên trang trí thêm dưa chuột, cà chua cắt miếng ăn kèm, vậy là xong.
>>> Món gà viên nướng ngon không kém canh
Trổ tài nấu nướng ngay mời bạn bè người thân cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!!
Link nội dung: https://vosc.edu.vn/cach-lam-ga-roti-a20592.html