Phô mai là một trong những sản phẩm sữa được yêu thích nhất trên toàn cầu. Chỉ riêng ở Mỹ, trung bình mỗi người tiêu thụ hơn 38 pound (17 kg) pho mát mỗi năm.
Ngày nay, rất nhiều người nổi tiếng và chuyên gia dinh dưỡng đã chuyển sang ăn chay. Sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm thuần chay là nguyên do tại sao các sản phẩm phô mai chay ngày càng phong phú và đa dạng.
Trong khi phô mai bình thường được sản xuất từ sữa, casein (một loại protein có trong sữa) đông tụ để tạo thành phô mai. Thì phô mai chay không có casein, các nhà sản xuất sử dụng bột năng, bột sắn dây và tinh bột khoai tây kết dính thành phô mai. Phô mai chay có thể được làm từ: Đậu nành, các loại hạt, dầu và tinh bột. Ngoài ra, phô mai chay cũng có thể chứa men dinh dưỡng, tùy thuộc vào thương hiệu.
Nếu bạn đang theo dõi lượng calo mà bạn nạp vào hàng ngày, phô mai thực vật có thể là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Phô mai thuần chay chứa hàm lượng calo thấp hơn nhiều so với phô mai từ sữa.
Phomai thực vật Ammerland có màu vàng nhạt, khá mềm, dễ tan chảy nên là loại phomai phù hợp nhất để chế biến pizza. Khi chín, phomai rất thơm, dẻo mịn, bùi và dính. Sản phẩm có độ đàn hồi cao nên dễ cắt lát, bào mỏng để chế biến món ăn. Sản phẩm không sử dụng hóa chất, chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.
Thời gian bảo quản của sản phẩm mà không làm mất đi các đặc tính của sản phẩm là lên đến 12 tháng ở nhiệt độ từ -20 ° C đến -15 ° C. Sau khi rã đông, phô mai phải được bảo quản ở độ ẩm tương đối là 80% và nhiệt độ từ 0 ° C đến + 6 ° C trong tối đa 35 ngày.
Phô mai phù hợp cho những ai ăn chay để làm các món ăn Ý như: pizza, lasagna, các món salad khác nhau, thịt hầm, tiệm bánh và các món ăn khác.
Lợi ích sức khỏe của phô mai chay:
1. Chứa hàm lượng calo thấp
Nếu bạn đang theo dõi lượng calo mà bạn nạp vào hàng ngày, phô mai chay có thể là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hầu hết các nhãn hiệu phô mai chay đều chứa hàm lượng calo thấp hơn nhiều so với phô mai từ sữa. Tuy vậy, ăn quá nhiều phô mai chay cũng sẽ khiến bạn tăng cân.
2. Không chứa lactose
Nếu bạn không dung nạp lactose, thật khó để ăn bánh pizza mà không bị buồn nôn, đầy bụng và đau bụng. Hơn nữa, theo dõi lượng lactose trong các loại phô mai khác nhau và đọc danh sách thành phần của mỗi loại thực phẩm để kiểm tra xem có lactose hay không có thể khiến bạn khó chịu.
Bạn hoàn toàn có thể ăn pizza, bánh mì kẹp thịt, mì ống với phô mai chay mà không cần phải lo lắng về lactose.
3. Không chứa hormone
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ estrogen trong sữa cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn, tuyến tiền liệt và ung thư vú. Ngoài ra, yếu tố tăng trưởng giống như insulin-1 (IGF-1) được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm từ sữa cũng có thể góp phần làm tăng nguy cơ ung thư.
Sản phẩm hiện đac có mặt tại Havamall.