Cách làm bột chiên giòn ngon tại nhà hàng Việt

Món bột chiên giò là món ăn thường xuyên có trong thực đơn tại một số nhà hàng Việt phục vụ cho thực khách thưởng thức.

Quý khách muốn biết cách làm bột chiên như thế nào? Mời tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bột chiên giòn

Bột chiên giòn

Cách làm bột chiên bằng bột gạo, bột năng

Món bột chiên từ bột gạo, bột năng

Món bột chiên từ bột gạo, bột năng

Nguyên liệu

Cách làm bột chiên với bếp chiên phẳng

Cách làm bột chiên bằng bột khoai môn

Cách làm bột chiên từ bột khoai môn

Cách làm bột chiên từ bột khoai môn

Nguyên liệu

Cách chế biến

Cách làm nước chấm

Món ăn bánh bột chiên sẽ thơm ngon hơn khi ăn cùng với nước tương.

Nước chấm ăn cùng bột chiên giòn thơm ngon

Nước chấm ăn cùng bột chiên giòn thơm ngon

Cách làm nước tương ăn bột chiên như sau:

Cho 2 muỗng nước tương + 2 thìa đường trắng + 1 thìa giấm gạo vào khuấy đều. Cho tiếp 1 thìa ớt cắt nhỏ ( băm nguyễn) + 1 thìa cafe tỏi băm + 1 thìa tương ớt vào trộn cùng. Cuối cùng, cho 3 muỗng nước lọc vào nêm nếm vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Bột chiên sau khi chiên có mùi thơm nức mũi, bên ngoài vỏ có độ giòn, bên trong vừa dai vừa mềm, có màu vàng đẹp mắt, trứng chín vừa tới. Chấm với nước chấm và ít xì dầu, ăn cùng với đu đủ, cà rốt bào sợi giúp làm tăng hương vị của món bánh chiên bột này.

Những điều cần lưu ý khi làm bột chiên với bếp chiên phẳng

Với cách làm bột chiên đơn giản trên. Mong rằng quý khách sẽ thực hiện món ăn này một cách dễ dàng.

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/index.php/bot-chien-a21193.html