Cách làm món trứng chiên lòng đào sốt me, chỉ tốn 10 phút là có ngay bữa ăn bổ dưỡng cho “hội người lười”

Cùng với các thực phẩm như thịt, cá, hải sản, rau củ… trứng cũng là nguyên liệu quen thuộc với mâm cơm hàng ngày vì có giá thành rẻ, bổ dưỡng và dễ nấu ngon. Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, cải thiện thị lực, chống oxy hoá cơ thể, tăng cường màng tế bào…

Nếu đã chán những món quen thuộc như trứng chiên thịt băm, trứng hấp, trứng kho tàu, trứng xào nấm hẹ, trứng chiên rau củ, trứng cuộn tôm hấp… bạn còn có thể làm món trứng chiên lòng đào sốt me lạ miệng này.

1. Nguyên liệu làm món trứng chiên lòng đào sốt me

- Trứng vịt: 10 quả

- Hành lá

- Hành phi

- Gia vị: 3 thìa canh nước cốt me, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước bột bắp, 50 gram đường thốt nốt, muối

trung-vit

2. Cách làm món trứng chiên lòng đào sốt me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Trứng gà sau khi mua về cần lấy khăn mềm hoặc khăn giấy sạch lau nhẹ phần vỏ cho sạch sẽ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi mang đi rửa sạch và thái khúc nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt me

- Lấy một chiếc nồi nhỏ, thêm vào 100 ml nước lọc và 50 gram đường thốt nốt. Sau đó đun hỗn hợp này trên ngọn lửa vừa cho đến khi thấy đường tan hoàn toàn là được.

- Thêm tiếp vào nồi 3 thìa canh nước sốt me và 3 thìa canh nước mắm. Dùng dụng cụ nấu ăn như thìa hoặc đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

- Chờ cho đến khi hỗn hợp sôi thì cho vào nồi 1 thìa canh nước bột bắp và khuấy đều tay trong khoảng 1 phút để thu được sốt đặc sánh.

Bước 3: Luộc trứng

- Lấy một chiếc nồi khác, cho nớc và 1 thìa cà phê muối vào vừa đun sôi vừa khuấy đều cho muối tan hoàn toàn.

- Cho trứng vịt đã lau sạch vào luôc trong lửa to khoảng 6 phút thì vớt ra để riêng vào một bát nước đá. Sau đó bóc sạch vỏ trứng và để riêng chúng ở một chiếc bát sạch.

luoc-trung

Bước 4: Chiên trứng lòng đào sốt me

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun sôi và lần lượt cho trứng vào chiên vàng.

- Sau khi trứng đã chiên xong, dùng dao cắt đôi quả trứng và rưới nước sốt me đã chuẩn bị lên.

- Để món ăn ngon hơn, bạn có thể rắc thêm hành phi và hành lá đã chuẩn bị rồi mang ra ă

Món trứng chiên lòng đào sốt me sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn với sự kết hợp giữa trứng lòng đào vàng ươm và màu xanh từ hành lá. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được trứng thơm ngon với vỏ ngoài vàng ruộm, vỏ giòn và lòng đỏ tan chảy béo ngậy. Ngoài ra, món ăn này còn có sốt me vừa chua vừa cay hấp dẫn và đưa cơm. Món trứng chiên lòng đào sốt me ngon nhất khi dùng kèm cơm nóng.

Empty

3. Lưu ý khi làm món trứng chiên lòng đào sốt me

- Khi mua trứng vịt, bạn nên chọn những quả có kích cỡ vừa phải, vỏ ráp cứng và có lớp phấn mỏng bao quanh.

- Để biết trứng ngon hay không, bạn có thể đặt ngón tay vào 2 đầu nhọn rồi lắc nhẹ. Những quả trứng tươi ngon thường không có bất kỳ âm thành nào khi lắc.

- Bạn có thể bảo quản trứng vịt trong ngăn mát tủ lạnh, quấn giấy báo rồi đặt vào thùng carton hoặc đựng trong thùng trấu…

Link nội dung: https://vosc.edu.vn/index.php/trung-chien-long-dao-sot-me-a21171.html