1. Tách lòng đỏ trứng bằng vỏ trứng
Đập nhẹ để tạo một vết nứt dài ngay giữa quả trứng gà, tách vỏ làm đôi theo chiều ngang và nên giữ lòng đỏ nằm gọn bên trong 1 bên vỏ trứng.
Vết nứt của vỏ trứng có tác dụng cắt đứt lòng trắng trứng một cách dễ dàng do đó bạn chỉ cần lặp lại thao tác đổ lòng đỏ trứng từ vỏ này sang vỏ kia, khoảng 2 - 3 lần là có thể tách rời lòng đỏ và lòng trắng rồi.
2. Tách lòng đỏ trứng bằng tay
Bạn cần rửa sạch tay và trứng gà, sau khi tách vỏ trứng gà thì cẩn thận cho vào lòng bàn tay, tạo các khe hở vừa giữa các ngón tay rồi cử động nhẹ nhàng để đẩy hết phần lòng trắng trứng chảy ra ngoài.
Sau cùng bạn sẽ thu được phần lòng đỏ trứng nằm gọn trong lòng bàn tay.
3. Tách lòng đỏ trứng bằng nĩa
Dùng mũi nhọn ở đầu nĩa đâm mạnh và dứt khoát vào vỏ trứng để làm thủng 1 lỗ nhỏ bằng hạt đậu.
Nhặt hết phần vỏ bị vỡ nát đi, lúc này bạn chỉ cần nghiêng vỏ trứng và lắc nhẹ cho phần lòng trắng trứng chảy hết ra ngoài là được.
4. Tách lòng đỏ trứng bằng muỗng có lỗ
Tách vỏ trứng gà rồi cho vào chiếc muỗng có lỗ, các lỗ trống sẽ giúp cho lòng trắng trứng dễ dàng chảy xuống dưới và muỗng sẽ giữ lòng đỏ trứng ở lại.
5. Tách lòng đỏ bằng muỗng thường
Cách thường thấy nhất khi cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà là cứ tách vỏ trứng gà và cho vào chén, rồi trực tiếp dùng muỗng cẩn thận vớt lấy phần lòng đỏ trứng gà cho ra riêng.
6. Tách lòng đỏ trứng bằng phễu
Để áp dụng cách này bạn phải chuẩn bị sẵn những chiếc phễu nhỏ, đảm bảo lòng đỏ trứng không thể lọt qua.
Tách vỏ trứng rồi cho vào phễu, lắc nhẹ tay cho phần lòng trắng trứng chảy hết xuống dưới theo ống phễu, phần lòng đỏ trứng sẽ được giữ lên ngay miệng phễu.
7. Tách lòng đỏ trứng bằng chai nước
Chuẩn bị một vỏ chai nguyên vẹn và tách vỏ hết số trứng gà cần sử dụng. Dùng tay bóp nhẹ thân chai nước, giữ và di chuyển miệng chai lại sát bên lòng đỏ trứng, thả lỏng tay đang bóp chai nước để tạo lực hút lòng đỏ vào bên trong chai.
Vậy là có thể tách rời lòng đỏ và lòng trắng một cách nhanh chóng rồi.
8. Tách lòng đỏ trứng bằng ống tre
Chuẩn bị một đoạn tre to bẳng cổ tay, chẻ làm đôi theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau. Lấy 1 phần, dùng mũi dao nhọn tạo một đường rãnh dài hẹp chạy dọc ở giữa đoạn tre. Lưu ý nên cẩn thận khi tạo rãnh tránh làm nứt cả đoạn tre.
Đóng cọc để tạo dáng dốc thoải cho đoạn tre vừa tạo rãnh xong.
Phía dưới miếng tre được tạo rãnh được lót thêm 1/2 miếng tre còn lại, cố định lại bằng dây. Phía cuối con dốc đặt thêm 2 đoạn tre, hướng dốc xuống.
Sau đó, dùng keo dán mặt trong của ống tre để tạo độ trơn nhẵn, giúp trứng trượt dễ dàng hơn, giảm khả năng bị vỡ.
Giờ thì bạn chỉ cần tách vỏ trứng gà và cho vào đầu phần tre trên cùng, trứng sẽ chạy từ trên xuống dưới, phần đường rãnh sẽ giúp cho lòng trắng chảy hết xuống dưới, chia làm 2 phần riêng biệt rơi vào 2 nơi.
9. Tách lòng đỏ trứng bằng dụng cụ tách trứng
Trên thị trường hiện nay có cung cấp sẵn dụng cụ tách trứng, hình dáng và cách hoạt động tương tự như khi sử dụng muỗng có lỗ.
Bạn chỉ cần tách vỏ trứng gà cho vào trong dụng cụ tách trứng, lắc nhẹ cho phần lòng trắng chạy hết xuống là được.
Hy vọng với 9 cách tách lòng đỏ, lòng trắng trứng mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện món ăn yêu thích một cách dễ dàng, chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và thông tin từ kênh YouTube: Đi Rừng & Làm Rẫy