Cách pha trà sữa thái với bột kem béo vừa thơm ngon lại đơn giản, món trà sữa thái làm từ bột kem béo có vị đặc trưng là vị thanh mát và hơi chát của trà xanh, vì vậy để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cũng như mang đến một cốc trà sữa thái béo ngậy thơm ngon, người ta thường dùng bột kem béo. Vậy bột kem béo là gì và bạn đã biết pha chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay với Jarvis qua bài viết sau nhé!
Xem thêm:
- Cách làm trà sữa thái đỏ
- Cách làm trà sữa thái xanh từ bột trà xanh
- Cách làm trà sữa Atiso
1. Bột kem béo là gì?
Bột kem béo là sản phẩm thường được sử dụng thay thế sữa hoặc kem trong các sản phẩm cần hương vị béo ngậy, như làm bánh, pha trà sữa, làm các món tráng miệng hoặc chè… Bột kem béo có dạng bột, mịn, dễ hòa tan trong nước mà cực kỳ dễ dùng.
Bột kem béo trên thị trường hiện có hai loại là bột kem béo thực vật và bột kem béo động vật.
- Bột kem béo thực vật thường được làm từ dầu cọ, độ béo và ngậy không quá cao, không chứa cholesterol. Vì thế thích hợp nhất là sử dụng tăng hương vị cho các món đồ uống như cafe, trà sữa, ngũ cốc…
- Bột kem béo động vật đa số làm từ sữa bò tươi, vì thế có độ béo khá cao, mùi ngậy và thơm hơn bột kem béo thực vật nhiều. Cũng chính vì độ béo và thơm cao này mà nó có thể làm lấn át các hương vị của món đồ uống, vì vậy người ta ít sử dụng bột kem béo động vật trong pha chế mà thường sử dụng nhiều hơn trong làm bánh, nấu nướng.
Dưới đây là cách pha trà sữa thái với bột kem béo, các bạn cùng theo dõi nhé!
2. Cách pha trà sữa thái với bột kem béo
2.1 Nguyên liệu
- Trà xanh túi lọc Thái Lan: 3 - 4 túi
- Đường cát: 400g
- Bột kem béo: 500g
- Đá viên
- Topping tùy sở thích: trân châu, thạch rau câu các loại…
2.2 Dụng cụ
- Bếp, nồi to
- Lọc trà inox
- Cốc, thìa khuấy
Xem thêm:
Cách làm trà sữa hokkaido
Cách pha trà sữa earl grey
2.3 Cách pha trà sữa thái với bột kem béo
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bắc bếp và đun sôi tầm 1,5 lít nước. Sau khi nước sôi thì bạn tắt bếp, cho trà túi lọc Thái vào nồi rồi đậy nắp và ủ trà trong khoảng 10 - 15 phút. Tùy khẩu vị bạn muốn uống đặc hoặc vừa phải thì có thể ngâm trà lâu, hoặc điều chỉnh lượng nước.
Bước 2: Tiếp theo, bạn lọc trà qua dụng cụ lọc để bỏ hết bã trà, rồi sau đó đổ đường cùng bột kem béo vào nồi, rồi khuấy đều cho bột và đường tan hết. Lúc này nước trà xanh sẽ chuyển từ màu xanh đen đậm sang màu xanh cốm nhạt. Sau khi đường và bột tan hết thì bạn bật bếp lửa nhỏ để đun. Lưu ý không nên đun sôi hẳn mà chỉ đun sôi lăn tăn là tắt bếp.
Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm đá và topping rồi thưởng thức.
Với cách pha trà sữa thái với bột kem béo mang đến cho cốc trà sữa thái mùi vị béo ngậy và thơm ngon hơn nhiều so với các công thức chỉ sử dụng sữa tươi khác. Nắm trong tay bí quyết này, bạn hoàn toàn có thể tự tin trổ tài khoe bạn bè người thân rồi. Cuối cùng, nếu bạn muốn có thêm nhiều những công thức mới để bổ sung và làm phong phú menu đồ uống của mình thì đừng quên theo dõi Jarvis thường xuyên nhé.
Jarvis là đơn vị đào tạo pha chế hàng đầu tại Hà Nội. Tại đây, các bạn có thể tham gia học pha chế trà sữa, học pha chế cafe, học pha chế các loại đồ uống… bằng cách tham gia vào các khoá học của Jarvis. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các công thức, xu hướng đồ uống mới nhất hiện nay trên website: https://jarvis.vn/. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo ngay khoá học: Khoá học pha chế trà sữa chuyên nghiệp