Cách làm bắp rang bơ đường không quá khó. Bắp rang bơ caramel có màu vàng nâu bắt mắt cùng vị ngọt thanh và mùi caramel thơm lừng sẽ chiếm trọn vị giác của bé trong những buổi xem phim cùng gia đình đấy!
3. Cách làm bắp rang bơ phô mai
Bắp rang bơ phô mai là loại bỏng ngô được bao phủ bởi lớp bột phô mai màu cam đẹp mắt. Bột phô mai thường được làm từ phô mai cheddar, muối và các loại gia vị khác. Với vị mặn ngọt đan xen và mùi thơm đặc trưng cùng độ béo ngậy của phô mai và bơ, món bắp rang bơ phô mai được rất nhiều trẻ em yêu thích và chọn mua.
Giờ đây, các bé không cần phải ra rạp mới có thể ăn bỏng ngô vị phô mai nữa. Phụ huynh có thể tự làm bắp rang bơ phô mai tại nhà theo công thức đơn giản sau:
Nguyên liệu và dụng cụ làm bắp rang bơ phô mai:
- 50g hạt bắp khô chuyên dùng làm bắp rang
- 60g bơ lạt
- 20g bột phô mai
- 2 muỗng đường (gia giảm tùy khẩu vị)
- 2 muỗng dầu ăn
- Chảo sâu lòng
- Nắp đậy chảo, có lỗ thoát khí
- Tô lớn
Cách làm bắp rang bơ phô mai:
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, bật lửa vừa để làm nóng dầu.
- Bước 2: Khi dầu đã nóng, cho hạt bắp vào chảo và lắc đều chảo nhẹ nhàng để bắp bám đều dầu.
- Bước 3: Đậy nắp chảo lại và đợi bắp nổ bung.
- Bước 4: Khi bắp đã nổ hết, tắt bếp, mở nắp sao cho nước đọng trong nắp không rơi vào bắp.
- Bước 5: Cho bơ và đường vào chảo, đậy nắp lại rồi xóc đều chảo. Lúc này, bắp vẫn còn nóng, kết hợp với độ nóng của chảo sẽ giúp bơ và đường tan ra.
- Bước 6: Đổ bắp rang bơ ra tô lớn rồi rắc bột phô mai lên bắp.
- Bước 7: Đậy miệng tô bằng nắp chảo hoặc một chiếc dĩa, sau đó xóc thật đều tay để phô mai bám đều quanh hạt bắp.
Bắp rang bơ phô mai có màu cam đẹp mắt, lại dễ làm. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món ăn vặt khoái khẩu này cho bé nhé!
4. Cách làm bắp rang bơ bằng ngô thường
Ngoài cách làm bắp rang bơ bằng hạt bắp khô chuyên dụng thường được đóng gói sẵn, bạn có thể làm bỏng ngô từ bắp tươi. Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi không quá khó, bạn có thể tham khảo công thức sau.
Nguyên liệu và dụng cụ làm bắp rang bơ từ bắp tươi:
- Bắp Mỹ tươi đã tách hạt
- Bơ lạt
- Dầu ăn
- Đường nâu
- Muối
- 2 chảo sâu lòng
- Nắp đậy chảo, có lỗ thoát khí