Thạch rau câu là món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Nhưng liệu phụ nữ mang thai có nên ăn thạch rau câu không? Ăn thạch rau câu có lợi ích gì đối với phụ nữ mang thai? Hãy cùng khám phá nhé!
Thạch rau câu có hương vị ngọt thanh mát, dai giòn nên được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là làm món tráng miệng. Do đó, đây cũng là món ăn được ưa thích của nhiều bà bầu. Tuy nhiên, liệu bà bầu có thể ăn thạch rau câu không? Cần lưu ý điều gì khi ăn thạch rau câu? Cùng khám phá cùng Mytour nhé!
Bà bầu có nên ăn thạch rau câu không?
Thạch rau câu chủ yếu được làm từ gelatin, tùy theo cách chế biến mà có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như phẩm màu tự nhiên, trái cây, phô mai,... nên rất thích hợp làm món tráng miệng hoặc ăn vặt trong mùa hè với hương vị mát lạnh.
Trong thành phần của rau câu có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, canxi, vitamin B2, vitamin B8,... đều rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi trong từng giai đoạn. Do đó, bà bầu hoàn toàn có thể ăn rau câu.
Tuy nhiên, mẹ bầu nên lựa chọn làm rau câu thủ công tại nhà hơn là mua loại đóng gói sẵn. Bởi các loại đóng gói sẵn thường có nhiều đường, phẩm màu và chất bảo quản. Ngoài ra, không ít cơ sở sản xuất còn không đảm bảo vệ sinh, có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Có nên cho bà bầu ăn rau câu?Tác dụng tích cực của thạch rau câu đối với phụ nữ mang thai
Thạch rau câu không chỉ là món tráng miệng ngon trong những ngày nóng mà còn mang lại những lợi ích đặc biệt cho bà bầu như:
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Thạch rau câu trái cây giàu chất xơ, có lợi cho tiêu hóa, giúp giảm tình trạng táo bón, khó tiêu, đầy hơi.
- Làm đẹp da: Thạch rau câu chứa nhiều axit amin tốt cho làn da, ngăn ngừa lão hóa, giúp da khỏe mạnh và trẻ trung hơn.
- Giúp giảm cảm giác đói, ngon miệng: Khi mang thai, phụ nữ thường cảm thấy đói nhanh hơn, và rau câu là món ăn nhẹ, ngon miệng để giảm cơn đói một cách hiệu quả.
- Giảm căng thẳng, lo lắng: Axit amin trong rau câu có tác dụng làm giảm căng thẳng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tâm lý.
- Giảm triệu chứng viêm khớp: Gelatin trong rau câu hỗ trợ bôi trơn khớp, làm giảm triệu chứng viêm khớp ở giai đoạn cuối của thai kỳ.
- Cung cấp các khoáng chất quan trọng: Kali, magiê, sắt, kẽm và canxi trong thạch rau câu giúp cải thiện sức khỏe xương khớp của mẹ bầu và thai nhi. Kali cũng ổn định huyết áp, sắt tăng cường lượng oxy trong máu.
Những điều cần lưu ý khi bà bầu ăn thạch rau câu
Để thưởng thức rau câu ngon và an toàn khi mang thai, mẹ bầu cần lưu ý những điều sau đây:
- Ưu tiên tự làm rau câu tại nhà để ăn, nếu mua ngoài thì nên chọn nơi sản xuất đáng tin cậy, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Không ăn quá nhiều, chỉ nên ăn tối đa 2 lần mỗi tuần ở lượng vừa phải. Ăn quá nhiều rau câu có thể gây tăng đường huyết, ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.
- Kết hợp với đủ loại trái cây để tăng cường chất xơ trong bữa ăn.
- Rau câu sau khi làm xong nên để trong tủ lạnh và không để quá lâu.
Rau câu là món ăn mát lạnh, ngon miệng phù hợp với mọi người, bao gồm cả phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bà bầu nên ăn ở mức độ vừa phải để đảm bảo sức khỏe của mình và thai nhi!
Nguồn: Marrybaby.vn