Trời vào những ngày thu lành lạnh, được thưởng thức 1 món cá cơm khô rang với cơm trắng nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng. Với những ngày với thời tiết mát mẻ, các bạn hãy vào bếp và trổ tài với món cá cơm khô rang chua ngọt để đổi khẩu vị bữa ăn cho cả nhà nhé!
I.Nguyên liệu cần:
- Cá cơm khô: 100g - Nước mắm ngon, chanh (hoặc dấm), đường, hạt tiêu xay, ớt (tươi hoặc khô), tương ớt - Hành khô, dầu ăn.
II. Cách chế biến:
Bước 1: Cá cơm khô bạn mua về phải được rửa cho sạch vài lần với nước cho hết cát và bụi bẩn . Khi cá cơm khô đã nở mềm, bạn rửa lại lần nữa bằng nước ấm cho thật sạch, để thật ráo nước. Bước 2 : Để ăn kèm với món cá cơm khô rang bạn cần có một bát nước chấm ngon: nước mắm ngon, đường, chanh ( hoặc dấm ăn), ớt. Khuấy thật đều hỗn hợp này đến khi tan hết đường. Hành khô đập dập, rồi phi thơm vàng, cho cá cơm khô đã ngâm vào đảo đều. Để ở mức lửa to vừa. Khi thấy cá cơm se khô, dậy mùi thơm thì bạn cho nước mắm chua ngọt đã pha sẵn vào đảo thật đều tay, vặn lửa nhỏ lại cho cá được ngấm.
Bước 3: Khi các bạn thấy nước mắm đã cạn, sệt lại và quyện đều lên thịt cá, với hương vị ngọt ngọt, chua chua và thơm ngon đậm đà của từng con cá cơm khô là bạn đã thành công rồi đấy. Tắt bếp, bạn xúc cá ra đĩa, trang trí thêm rau mùi, rắc thêm hạt tiêu xay. Dọn ra ăn cùng cơm trắng nóng.
Cá cơm khô vẫn là 1 món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày thời tiết mát trời. Hôm nay xin mời bạn vào bếp và trổ tài với món cá cơm khô rang chua ngọt để đổi khẩu vị bữa cho cả gia đình nhé!
Mách nhỏ với bạn: Chọn loại cá cơm tươi, có màu trắng đục là cá cơm ngon đấy. Hiện nay nhà Kenfood - Hải Sản Sạch cung cấp cho bạn loại cá cơm săn khô không sử dụng chất bảo quản, rất an toàn cho sức khỏe của gia đình người sử dụng đấy ạ. Và chỉ với vài bước làm cơ bản, cách rang cá cơm khô ngon đúng điệu trở nên đơn giản quá phải không? Giờ thì bày món ăn ra và cùng thưởng thức với cả nhà thôi. Chúc bạn ngon miệng nhé.