Ngao hoa xào chua ngọt là món ăn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc dùng như món khai vị hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách chế biến món này nhé!
Ngao hoa xào chua ngọt là món ngon độc đáo mà bạn nên thử nấu cho cả nhà. Vậy làm sao để nấu món này đúng chuẩn và hấp dẫn? Cùng Mytour tìm hiểu cách chế biến qua bài viết sau nhé!
Thành phần cho món ngao hoa xào chua ngọt
Mẹo nhỏ: Chọn ngao hoa ngon bằng cách chọn con vừa, cầm lên cảm thấy nặng, ngao còn sống hoặc miệng ngao ngậm chặt.
Hướng dẫn cách chế biến món ngao hoa xào chua ngọt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sả, tỏi và ớt rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ.
Rau răm và hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Dứa rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Ngao hoa khi mua về bạn nên ngâm trong nước muối loãng hoặc nước giấm pha loãng để ngao thải sạch bùn đất. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước.
Bước 2 Xào ngao hoa
Đặt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, phi sả, ớt và tỏi cho thơm. Khi sả, tỏi, ớt ngả vàng, cho ngao hoa vào xào trong 5 phút.
Tiếp theo, cho 50g sốt cà chua, ¼ muỗng cà phê bột ngọt và ¼ muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều đến khi ngao hoa mở miệng, cho tiếp ¼ muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê giấm.
Cuối cùng, cho vào hành lá và rau răm đã thái nhỏ rồi đảo đều. Thêm 50g dứa, đảo sơ qua, giảm lửa và tắt bếp.
Món ăn hoàn chỉnh
Ngao hoa sau khi bày ra đĩa trông rất hấp dẫn với màu sắc rực rỡ. Hương thơm nhẹ nhàng của dứa, rau răm và hành lá cùng các nguyên liệu khác càng làm cho món ăn thêm cuốn hút.
Bạn có thể ăn ngao hoa cùng cơm nóng hoặc dùng làm món ăn chơi đều rất tuyệt vời. Hãy vào bếp và thử chế biến món ngao hoa xào chua ngọt ngay nhé!
Cách làm ngao hoa xào chua ngọt đơn giản và chi tiết cho bạn tham khảo. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng!
Có thể bạn muốn biết thêm:
Mua trái thơm tươi ngon tại Mytour để chế biến món ăn này nhé: