Mít ngào đường là một món ăn vặt hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm mít ngào đường giòn ngon, đơn giản tại nhà nhé.
Mít là một món ăn quen thuộc với mọi người, có thể chế biến thành nhiều món ngon từ mứt, đồ ăn vặt đến món mặn. Hãy thử cách làm mít ngào đường giòn ngon, đơn giản tại nhà cùng Mytour nhé.
Nguyên liệu làm mít ngào đường
Mẹo hay: Để chọn mua mít ngon, bạn nên chọn quả mít có gai thưa, vỏ xanh chuyển sang vàng. Hãy chọn quả mít dài, không bị lồi lõm và khi vỗ nghe tiếng bịch bịch là mít tốt.
Bí quyết làm mít ngào đường
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gừng sau khi gọt vỏ, bạn cắt nhỏ và nghiền nhuyễn.
Mít sau khi mua về, bạn chia thành 4 phần và dùng lá hoặc giấy lau qua nhựa, sau đó rửa sơ với nước. Chú ý lấy phần thịt mít sau khi bóc sơ và hạt, sau đó thái thành từng miếng nhỏ, dài vừa ăn.
Sau đó bạn ngâm mít vào thau nước sạch, thêm 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm, ngâm khoảng 2 phút để loại bỏ nhựa. Sau đó, vớt mít ra và để ráo.
Bước 2 Rán mít
Đổ dầu vào chảo và đun nóng trên bếp. Khi dầu đã nóng, bạn thả mít vào rán cho đến khi mít nearly chín, sau đó vớt ra để ráo dầu khoảng 5 - 10 phút. Sau đó, tiếp tục rán lần 2 để mít chuyển sang màu vàng và giòn hơn. Khi mít đã chín đều, tắt bếp và vớt mít ra.
Bước 3 Pha sốt ngào đường
Thêm 100ml nước vào gừng đã nghiền nhuyễn, sau đó lọc để lấy nước gừng. Sau đó, cho 100g đường vào nước gừng và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 4 Kết thúc
Đặt chảo dầu lên bếp, sau đó thêm sốt ngào đường vào và khuấy đều, đun lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại. Đảo liên tục để tránh đường cháy.
Khi sốt đã sệt lại, thêm mít vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi mít ngào đường khô ráo hoàn toàn, chỉ còn đường bám trên mít là có thể tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn đã hoàn thành món mít ngào đường giòn ngon, đơn giản tại nhà. Mít ngoài giòn, trong ngọt, khi ăn giống như tan chảy trong miệng. Đây là món ăn vặt lý tưởng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.