Nếu bạn đã chán với các món tôm, thịt cá thông thường, hãy thử ngay cách làm mướp xào lạc dưới đây. Món ăn dân dã này chắc hẳn đã vô cùng quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Cùng vào bếp và đổi gió cho mâm cơm gia đình nhé!
Xem thêm:
- Mách bạn cách bảo quản mướp tươi lâu không cần dùng tủ lạnh
Để làm món mướp xào lạc, bạn cần chuẩn bị:
- 3 quả mướp hương
- 100g lạc sống
- 1 củ hành khô
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm,….
Canh mướp xào lạc hay canh mướp nấu lạc rất dễ nấu. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau:
- Mướp hương nạo vỏ, cắt khúc khoảng 5 cm. Bổ dọc thành từng miếng dày 1-2mm.
- Lạc đem giã nhỏ. Nếu không có cối giã, có thể dùng máy xay sinh tố xay sơ qua. Không nên giã, xay quá mịn sẽ làm giảm độ ngậy, bùi của món ăn.
- Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn và cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho lạc vào xào. Nêm thêm chút mắm cho thơm cùng với chút nước để lạc không bị cháy. Đậy vung lại, nấu lạc trong khoảng 10 phút cho lạc chín nhừ.
- Đổ mướp vào cùng, thêm hạt nêm, đảo đều cho ngấm gia vị.
- Thêm nước với lượng tùy thích. Nếu thích ăn canh, cho nhiều nước một chút. Còn nếu thích ăn giống như xào thì chỉ cần cho một chút nước là được. Có thể thay nước lọc bằng nước hầm xương, canh sẽ đậm đà hơn.
- Nấu đến khi nước trong nồi sôi lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc mướp xào lạc ra bát, ăn nóng.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm mướp xào lạc rồi đó. Note lại và trổ tài ngay nhé. Món ăn dân dã nhưng lạ miệng, thơm ngon này chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích đó!
Tìm hiểu thêm: Khắc phục tình trạng Máy rửa bát rửa xong vẫn nhớt